Trang chủ Tin tức Nhà vệ sinh công cộng đã đủ để phục vụ người dân trên tuyến phố đi bộ Hồ Gươm

Nhà vệ sinh công cộng đã đủ để phục vụ người dân trên tuyến phố đi bộ Hồ Gươm

04/04/2018 | 94 lượt xem

Trong thời gian vừa qua, người dân sinh sống tại Hà Nội đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi được tham gia vào hoạt động đi bộ trên các tuyến phố khu vực Hồ Hoàn Kiếm.  

Đa số người dân khi đến đây, họ chỉ cần được thong dong đi bộ giữa lòng đường, ngắm nhìn những đứa trẻ nô đùa, hay những con người bên cạnh mình, những hoạt động ca hát, vui chơi, những trò chơi dân gian với những khoảng khắc mà từ rất lâu không có được ở Hà Nội.

 Ở đây, sau một tuần làm việc vất vả,  ngột ngạt bởi những cung đường toàn khói bụi thì người dân được sống trong một không gian trong lành, và như đang được trở về với một Hà Nội thanh lịch của quá khứ, một Hồ Gươm thiêng liêng trong truyền thuyết. 

  Cũng chính vì thế mà lượng người dân đổ về tuyến phố đi bộ rất đông. Một số nhà vệ sinh công cộngđôi lúc lâm vào tình trạng phải xếp hàng dù chưa đến khung giờ cao điểm du khách tới tham quan.

” Nhà vệ sinh trên phố đi bộ hiện tại đã đủ và tiếp tục bổ xung bởi các nhà hàng, cà phê, các tòa nhà sở hữu công ( bưu điện, nhà thông tin triển lãm,…) sẽ mở cửa hỗ trợ.Hãy coi việc xếp hàng đi vệ sinh hay đi vòng quanh tìm thùng rác là một sự thay đổi tích cực về nhận thức và mọi người sẽ phải tự điều chỉnh bản thân để thích nghi chứ không nên đòi hỏi được đáp ứng những nhu cầu cá nhân một cách tùy tiện ở nơi công cộng.” KTS – Trần Huy Ánh nêu quan điểm.